Lincoln Star Concept xem trước Tương lai điện của thương hiệu

Giống như các thủy thủ thời xưa sử dụng Sao Bắc Đẩu hoặc các chòm sao khác nhau để hướng dẫn họ đến đích, vì vậy hầu hết các kế hoạch dài hạn đều cần một ý tưởng, một tia lửa hoặc trong trường hợp của xe Lincoln là một chiếc xe ý tưởng.

Đầu năm nay, Lincoln đã hứa rằng hãng sẽ cung cấp 3 chiếc EV mới trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2025, với kế hoạch chạy hoàn toàn bằng điện sớm nhất là vào năm 2030. Lincoln Star Concept là cái nhìn đầu tiên về hướng đi mà Lincoln muốn đi theo trong tương lai.

Lincoln Star Concept không quảng cáo cho một chiếc EV cụ thể mà nhà sản xuất ô tô hạng sang có trụ sở tại Michigan sẽ chế tạo trong tương lai. Thay vào đó, nó tồn tại như một ánh sáng dẫn đường, một ý tưởng tuyệt đẹp mà từ đó nguồn cảm hứng sẽ được rút ra trong nhiều năm và nhiều kilowatt giờ tới. Đó là phần thú vị của một chiếc xe ý tưởng phù hợp. Nó tồn tại như một bài tập nghiên cứu, hoàn toàn mở để nhận phản hồi và đưa ra công khai để khơi gợi sự quan tâm của khách hàng đối với các tính năng cụ thể, có thể là thiết kế hoặc công nghệ.

Hình dáng khôn ngoan, Star Con Khái niệm lấy các tín hiệu từ Corsair hoặc Nautilus crossover nhưng với phần thân dài hơn và thấp hơn. Theo Lincoln, mẫu concept này nằm ngay giữa một chiếc SUV 2 hàng ghế và 3 hàng ghế, có thể được đúc thành một trong hai phiên bản.

Với sự ra đời ngày càng nhanh của động cơ đốt trong, lưới tản nhiệt phía trước dễ trở nên lỗi thời một khi động cơ điện tiếp quản. Với nhiều mẫu xe điện hiện có khác nhau cung cấp lưới tản nhiệt được thu nhỏ lại nhiều hoặc chỉ đơn giản là xóa nó khỏi tấm lưới, ánh sáng sẽ trở thành điều tốt nhất tiếp theo trong việc nhận diện thương hiệu.

Vì lý do này, Star Concept tự hào có ma trận LED toàn chiều rộng để thay thế lưới tản nhiệt lỗi thời, chỉ bị gián đoạn bởi biểu tượng ngôi sao của Lincoln. Frunk (thân trước) cung cấp một mạng lưới hình kim cương mờ dần thành màu đen và trung tâm rõ ràng. Kính trong suốt ở giữa có màu sắc điện tử, có nghĩa là nó có thể trở nên mờ đục bằng cách nhấn một nút (hoặc màn hình).

Vì EVs cung cấp nhiều không gian nội thất hơn so với các đối tác ICE của họ, các nhà thiết kế có thể kết hợp giữa việc lắp ráp trên thân xe hoặc, trong trường hợp của Star Concept, đặt càng nhiều kính càng tốt. Ví dụ, việc thiếu các trụ B và cửa mở chính giữa (gợi nhớ về chiếc Lincoln Continental cũ) tạo nên một tầm nhìn không bị cản trở ấn tượng. Không đủ? Tìm hiểu rằng các trụ A và D được làm bằng kính và có cấu trúc hỗ trợ mạng kim cương kim loại in 3D được đặt bên dưới các trụ.

Nhìn chung, phần thân của Star Concept cho thấy con đường hướng tới sự đơn giản. Thân xe thể hiện sự tối giản, ít hoặc không có các cạnh nhô ra, các đường nét mạnh mẽ sắc sảo hoặc các chi tiết cản phức tạp. Bên cạnh việc thổi một luồng gió thiết kế mới mẻ, thân xe được đơn giản hóa, sắp xếp hợp lý còn hỗ trợ tính khí động học cho phạm vi EV tối đa.

Cũng giống như Mercedes ’EQS, Lincoln Star Concept mang đến màn hình cong bảng điều khiển toàn chiều rộng, từ bờ biển đến bờ biển. Bạn không bị bỏ lại một mình để điều hướng biển pixel – trợ lý ảo luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Bên trong hệ thống thông tin giải trí, Lincoln tích hợp ba chế độ trẻ hóa: Buổi sáng ven biển, Thư thái buổi tối, Sức sống tỉnh táo. Một hỗn hợp âm thanh, ánh sáng và mùi hương được sử dụng để giúp hành khách thư giãn, tùy thuộc vào chế độ đã chọn.

Quan tâm đến trẻ hóa sang trọng hơn? Tìm hiểu rằng hàng ghế sau được tích hợp bệ để chân có thể trượt ra ngoài và đi kèm với một ngăn để dép tùy chỉnh. Để so sánh, máy làm lạnh đồ uống bằng thủy tinh khá cổ điển có vẻ cổ xưa; Tuy nhiên, nó được tiết kiệm nhờ cơ chế ghế ngồi ngoài trời có thể gập lại phức tạp.

Khi cửa xe tự động mở để chào đón người lái và hành khách, vô lăng từ từ gập ra từ bên dưới bảng điều khiển. Khi hành khách được hướng dẫn về phía ghế sau giống như phòng chờ, các màn hình riêng lẻ sẽ tự hiển thị từ bên trong lưng ghế trước. Toàn bộ quy trình được đồng bộ hóa với ánh sáng bên ngoài để tạo ra chuỗi chào đón hoàn hảo của “Lincoln Embrace”.

Tất cả các xung quanh cabin, hoàn thiện là sang trọng mà không gây nguy hiểm cho môi trường. Ở mọi nơi, da và crôm đã được thay thế bằng các vật liệu thay thế để giữ lại cả vẻ ngoài và cảm giác, nhưng với lượng khí thải carbon tối thiểu.

Bạn muốn trò chuyện cùng hành khách từ hàng ghế sau? Cả ghế của người lái và hành khách đều có thể xoay 180 độ để có một cuộc trò chuyện liên tục.

Điểm của Khái niệm Ngôi sao là gì?

Nhìn chung, hầu hết các khái niệm tương lai được tìm thấy trên Lincoln Star Concept đều có cơ hội trở thành hiện thực trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, đừng mong đợi thiết kế tối giản được sắp xếp hợp lý sẽ tìm thấy đường đi của nó trên một chiếc xe Lincoln ICE. Nhìn chung, vô số lựa chọn thiết kế táo bạo, chất liệu mới lạ và mánh lới quảng cáo công nghệ gây cười luôn hướng tới mục đích thuần túy của một mẫu xe ý tưởng: thu hút sự chú ý, các nhà phê bình, phát triển ý tưởng, cho phép tương lai hình thành.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *